vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Lũ bất ngờ ập về, dân mất trắng tài sản

Mưa lớn đã gây lũ trên các sông, suối thuộc địa bàn huyện Ea H'Leo, Đăk Lăk , cuốn trôi 19 ngôi nhà, 3 ngôi nhà bị sập và hàng trăm ngôi nhà bị ngập trong nước lũ.
Chiều 17/9, cầu Ea Khal (QL 14) bị ngập sâu

Tính đến 8 giờ ngày 18/9, 50 người bị cô lập do lũ lớn tại huyện Ea Su, Đăk Lăk đã được đưa về nơi an toàn.
Tại một số huyện khác trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, tình trạng ngập lụt trên diện rộng vẫn đang diễn biến phức tạp là thiệt hại nhiều diện tích hoa màu, nhà cửa của người dân.
Theo báo cáo nhanh của huyện Ea H'Leo, mưa lớn đã gây lũ trên các sông, suối thuộc địa bàn đã cuốn trôi 19 ngôi nhà, 3 ngôi nhà bị sập và hàng trăm ngôi nhà bị ngập trong nước lũ. Cũng tại huyện này, thống kê chưa đầy đủ có khoảng 100 ha hoa màu, cà phê bị nhấn chìm. Trong đó, nhiều diện tích đã mất trắng.
Tài sản của người dân bị nước lũ cuốn trôi hiện vẫn chưa thống kê được. Tại hồ chứa nước Ea Drăng (thị trấn Ea Drăng) sáng ngày 17/9, nước hồ tràn qua đập mạnh kéo dài khoảng 1giờ đã gây xói mái hạ lưu đập.
Ngoài ra, một số công trình cầu cống cũng bị hư hại nghiêm trọng, một số tuyến đường bị ách tắc. Ông Võ Tý Hon, Chánh văn phòng UBND huyện Ea H’Leo cho biết, hiện tình hình mưa lũ đã có dấu hiệu giảm dần. Riêng công trình đập Ea Drăng, huyện đã chỉ đạo khắc phục ngày trong ngày 17/9.
Lũ bất ngờ ập về, dân mất trắng tài sản - 1
Lũ lớn chiều 17/9 khiến nhiều diện tích hoa màu tại huyện Ea H’Leo bị nhấn chìm.
Tại huyện Ea Súp, do mưa lớn đầu nguồn đổ về, khiến cho các thôn 1, 2, 8, 10 và 12 (xã YaTmốt), 6, 7, 15, 16, 17, 18 và buôn M’tha (xã EaRốc), 5A, 5B, 6, 7 (xã CưKbang) bị ngập. Đặc biệt có 50 người dân của các xã Cư Kbang và Ea Rốc khi đi làm rẫy đã bị nước lũ lên nhanh cô lập.
Đến 8 giờ sáng 18.9, toàn bộ số người này đã được Ban chỉ huy PCLB & GNTT huyện đưa về nơi an toàn. Ông Nguyễn Ngọc Phú, trưởng phòng NNPTNT huyện, cho biết, diện tích hoa màu và nhà cửa người dân bị thiệt hại vẫn chưa có thống kê cụ thể. Hiện huyện đang theo dõi sát sao tình hình để kịp thời ứng cứu cho người dân do tình trạng mưa lũ vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp.
Lũ bất ngờ ập về, dân mất trắng tài sản - 2
Thị trấn Ea Drăng (Ea H’Leo) bị ngập sâu.
Tại huyện Krông Buk, hiện mưa lũ chưa gây thiệt hại cho các công trình hồ đập. Tuy nhiên, nếu mưa lớn kéo dài thì các Ea Gin (xã Cư Né), Buôn Thia (xã Cư Né), Đập Thủy điện (xã Chứ Kbô) nguy cơ mất an toàn rất lớn.
Lũ bất ngờ ập về, dân mất trắng tài sản - 3
Chiều 17/9, cầu Ea Khal (QL 14) bị ngập sâu
Theo ông Phạm Tiến San- Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi và PCLB tỉnh Đăk Lăk, hiện tình hình mưa lũ đã giảm. Tỉnh đang cho các huyện khẩn trương thống kê thiệt hại để có kế hoạch hỗ trợ cho người dân.
Lũ bất ngờ ập về, dân mất trắng tài sản - 4
Hồ sinh thái tại thị trấn Ea Drăng buộc phải xả lũ để đảm bảo an toàn cho dân. Tuy nhiên, việc này khiến nhiều nhà dân tại thị trấn bị ngập.

Theo 24h