vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Tàu Hũ Đá Gây nghiện


Tàu hũ được nấu từ loại đậu nành non nên khi ăn có cảm giác từng miếng đậu hũ tan ngay trong miệng, và vẫn giữ được hương vị như món đậu hũ truyền thồng. Nước đường để chan vào đậu hũ cũng không quá ngọt, nên khi ăn không có cảm giác bị ngấy.Tàu hũ đá ở đây quyến rũ người ăn bởi hương vị thơm ngon mà nó đem lại. Đây là món ăn rất đơn giản và bình dân nhưng nhờ sự pha trộn khéo léo đã làm nên một món ăn ngon đầy thú vị. Trộn đều ly và thưởng thức, ăn một thìa tàu hũ đá cảm nhận cái vị béo ngậy thoang thoảng hương thơm lá dừa rất riêng khiến bạn thích mê. Bên cạnh đó là vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt vừa phải của món ăn, cùng những viên bột lọc mềm mềm dai dai an rất vui miệng.
Nguyên liệu:


500ml sữa đậu nành (hoặc 380ml đậu nành + 220ml sữa tươi vinamilk không đường)
4 lá gelatine hoặc 4 muỗng cà phê Bột Gelatine

Cách làm:

- Ngâm gelatine vào 1/2 chén nước lạnh cho mềm. Bắt lên bếp đun lửa nhỏ cho tan gelatine (nước quá nóng sẽ hư gelatine đấy, lửa ở chế độ hâm nóng thôi). Đổ nước gelatine vào sữa đậu nành, quậy thật đều theo 1 chiều, dùng muỗng vớt bọt trên mặt đậu nành, sau đó để tô đậu vào tủ lạnh, chờ đậu nành đông lại thành khối.

- Pha đường phèn + tí nước uống + đậu nành đã đông + đá lạnh vào ly. Thế llà đã có ly đậu nành béo, ngọt, mát lạnh (có chỗ gọi món này là Tàu Hủ Đá)

- Ghi chú: có thể cho thêm nước cốt dừa cho thêm béo.