vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Phát hiện thi thể kẹt trên cây sau cơn lũ ở Đăk Lăk

Chiều 18/9, ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện thi thể 1 người dân bị mắc kẹt trên cây do lũ quét.

Ngoài ra, huyện cũng đang huy động lực lượng và các phương tiện cứu hộ để tiếp cận vị trí 12 người dân xã Cư K’Bang đang bị mắc kẹt trong lũ dữ. Những người này đi làm rẫy nhưng do nước lên quá nhanh nên không về kịp.
Trước đó, vào đêm 17 và sáng 18/9, lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ huyện Ea H’leo đã dùng canô và các phương tiện cứu nạn tiếp cận cứu hộ thành công 47 người bị mắc kẹt vì lũ dữ.
Xả lũ đột ngột làm cả thị trấn tan hoang ở Đăk Lăk.

Tỉnh lộ 1 đoạn từ xã Ea Lê sang Ea Rốc, đường liên xã Ea Bung-YaTmốt, đường liên huyện EaSúp-CưM’gar đều bị ngập sâu trên 0,5m, gây ách tắc giao thông.Hiện, trên địa bàn huyện Ea Súp đã có 52 thôn với 2.007 căn nhà của 7 xã và hơn 1.500 ha lúa đang độ thu hoạch bị ngập. Lực lượng cứu nạn đã cứu hộ, sơ tán 52 hộ dân trong vùng đặc biệt nguy hiểm đến nơi an toàn.
Hiện mưa lớn vẫn đang diễn ra trên diện rộng, nước lũ tiếp tục lên cao. Ủy ban nhân dân huyện Ea Súp đã triển khai, chỉ đạo các lực lượng cứu hộ cứu nạn tập trung sơ tán dân ở những vùng ngập sâu đến nơi an toàn, cung cấp thực phẩm, nước uống và thuốc men cho những khu vực bị ảnh hưởng.
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, mưa lớn trên diện rộng trong những ngày qua đã gây ngập lụt một số địa phương, làm nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi và ngập, hàng trăm hécta hoa màu bị mất trắng.
Trong đó, tại huyện Ea H’leo, mưa lũ đã cuốn trôi 19 ngôi nhà, 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 90 ngôi nhà bị ngập, gần 100ha hoa màu bị ngập và mất trắng hoàn toàn.
Hồ chứa nước Ea Đrăng (thị trấn Ea Đrăng) có dung tích 1,2 triệu m3, nước đã tràn qua đập gây xói lở nghiêm trọng mái hạ lưu đập. Một số công trình giao thông cũng bị nước lũ cuốn trôi gây chia cắt trong khu vực.
Còn tại huyện Krông Búk, một số công trình thủy lợi trên địa bàn, nước đã tràn qua thân đập, nếu mưa lớn tiếp tục sẽ dẫn đến nguy cơ vỡ đập.