vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Dùng đội hình 2, U19 Việt Nam vẫn thắng 6 sao

Tung ra sân hầu hết các cầu thủ dự bị nhưng U19 VN vẫn dễ dàng đánh bại U19 Brunei, qua đó kết thúc vòng bảng với 5 trận toàn thắng.

U19 Việt Nam- U19 Brunei: 6-1
Trước khi bước vào loạt đấu cuối cùng, U19 Việt Nam đã chắc chắn giành vé vào bán kết với 4 trận liên tiếp. Thế nên khi gặp U19 Brunei- đội yếu nhất bảng, HLV Guillaume Grachen đã tung ra sân đội hình gồm phần lớn những cầu thủ dự bị. Những cầu thủ chủ chốt như Đông Triều, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn…đều được cho nghỉ ngơi.
U19 Việt Nam toàn thắng tại vòng bảng.

Ở trận đấu này, HLV Guillaume Graechen chỉ tung ra sân 4 cầu thủ của HAGL-Arsenal JMG trong đội hình xuất phát không như 8-9 cầu thủ ở những trận trước. Tuy nhiên, lối chơi của U19 Việt Nam vẫn rất hiệu quả, vận hành trơn tru. Vị trí của đội trưởng Xuân Trường- cầu thủ bị gãy tay ở trận gặp U19 Myanmar được Phan Trùm Tỉnh thay thế khá hoàn hảo.Với đẳng cấp vượt trội không khó để U19 Việt Nam giành quyền kiếm soát thế trận ngay từ đầu. Các cơ hội nhanh chóng được tạo ra. Đến phút thứ 7, lợi thế của U19 Việt Nam được cụ thể hóa bằng bàn thắng đầu tiên. Người lập công từ chấm penalty là Trương Văn Thiết sau khi Lâm Ti Phông bị phạm lỗi trong vòng cấm.
Cho đến phút 60, U19 Việt Nam đã dẫn với cách biệt 5-0. Bốn cầu thủ lập công của U19 Việt Nam sau bàn thắng của Văn Thiết lần lượt là Trùm Tỉnh (20’), Minh Thái (42’), Thanh Hậu (47’) và Ti Phông (58’).
Những cố gắng của U19 Brunei chỉ giúp họ có được một bàn gỡ ở phút 71 do công của Bolkia. Đây là bàn thắng đầu tiên của họ tại giải lần này. Đến phút 87, Trùm Tỉnh ghi thêm 1 bàn ấn định chiến thắng 6-1 cho U19 Việt Nam.
3 điểm có được giúp U19 Việt Nam kết thúc vòng bảng với 5 trận toàn thắng, ghi được 15 bàn thắng, để thủng 5 bàn. Với tư cách đội đứng đầu bảng B, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Lào ở trận bán kết sau đây 2 ngày. Đây là đội bóng U19 VN đã từng thắng 5-0 và 3-1 trong quá trình chuẩn bị tại Gia Lai trước khi giải U19 ĐNA khởi tranh.
Đội hình xuất phát
Phi Minh Long, Trương Văn Thiết, Hoàng Văn Khánh (C), Nguyễn Hữu Anh Tài, Phan Thanh Hậu, Phạm Trùm Tĩnh, Lâm Thi Phông, Vũ Văn Thanh, Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Minh Thái, Lưu Công Sơn.