vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Lĩnh án vì thuê người đánh đập bạn dã man

Nhóm côn đồ được thuê bắt một thanh niên đem đi nơi khác đánh đập như thời trung cổ, ép nạn nhân thừa nhận trộm tiền.


Ngày 27/8, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Bùi Thiện Khiêm (SN 1970, ngụ quận 7) về hai tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”.

Liên quan đến vụ án, hai bị cáo Nguyễn Quang Thuận (SN 1988, quê Quảng Ngãi) và Phan Thành Công (SN 1981, quê Bình Thuận) đã bị phạt tù, không kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, Thuận và Công làm việc tại Công ty Việt Lê Gia (quận 9, TP HCM), còn anh Trần Ngọc Hòa làm công nhân tại xưởng gỗ cạnh bên. Thuận, Công và Hòa quen biết thân thiết từ trước.

Sáng 17/9/2012, Thuận để 100 triệu trong cốp xe và dựng tại công ty. Đến chiều cùng ngày, Thuận và Công phát hiện mất số tiền này, nghi ngờ anh Hòa lén lút trộm nên đã báo công an. Tuy nhiên sau đó Thuận lại nhờ Khiêm “dùng biện pháp mạnh” để Hòa trả tiền.

Khiêm được ứng trước 4 triệu đồng và nếu lấy lại được 100 triệu sẽ được thưởng 50 triệu đồng.

Sáng hôm sau, Thuận dẫn Hòa ra quán cà phê trên địa bàn quận 9 để gặp Khiêm. Tại đây, sau khi đánh đập anh Hòa, Khiêm và đàn em đã thuê taxi chở nạn nhân về quận 7 để tra khảo.

Tại một quán cà phê ở quận 7, Khiêm và thuộc cấp đã cởi áo anh Hòa rồi dùng gậy gộc đánh vào người, đốt ni lông nhỏ vào vùng nhạy cảm, nhận đầu vào hồ cá, lu nước…
Sau khi dùng tất cả biện pháp tra khảo thấy không có kết quả nên nhóm Khiêm thả anh Hòa về. Nạn nhân đã đến công an trình báo hành vi man rợ của nhóm Khiêm.


Theo Người lao động