vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Kích trứng để chữa vô sinh hiếm muộn

Tôi lấy chồng gần một năm mà không có thai. Tháng 7/2010, tôi đi kiểm tra tại một cơ sở tư nhân ở Hà Nội thì vòi trứng và buồng trứng bình thường. Bác sĩ cho dùng thuốc kích rụng trứng, 2 tháng sau tôi có thai.

Lúc này đi siêu âm bác sĩ bảo túi ối của tôi không tròn đều, sau 8 tuần không có tim thai, bác sĩ khuyên bỏ. Từ đó đến nay hơn một năm rồi mà tôi vẫn chưa có bầu lại.

Thưa bác sĩ có phải trứng của tôi chưa đủ chín? Đọc trên mạng thấy thuốc kích rụng trứng có nhiều tác dụng phụ, lại nghe nói một bệnh viện lớn ở miền Nam có kỹ thuật nuôi trứng chín nên tôi đang định vào thực hiện. Giá thành có cao không? (Kiều Oanh, 1986, Sơn La).
Kích trứng để chữa vô sinh hiếm muộn
Dấu hiệu vô sinh ở nữ


Trả lời:

Chào bạn!

Trường hợp của bạn bị đa nang buồng trứng nên mới cần đến thuốc kích trứng. Tuy nhiên khi kích trứng, trứng rụng và đậu thai nhưng thai không phát triển. Nguyên nhân là nội tiết của bạn có vấn đề.

Hơn nữa, chắc chắn kinh nguyệt của bạn cũng không đều. Cho nên dù bạn có đi kích trứng hay nuôi cấy trứng thì trước đó cũng cần giải quyết vấn đề về nội tiết trước. Có như vậy trứng mới tốt, niêm mạc dày, việc can thiệp các thủ thuật có khả năng thành công cao hơn.

Theo tôi thấy, các trường hợp chữa vô sinh, hiếm muộn chỉ can thiệp thủ thuật như kích trứng, IUI, thụ tinh nhân tạo... khi không thể sinh tự nhiên được. Trường hợp của bạn vẫn còn khả năng rất lớn sinh con tự nhiên. Bạn hãy thử tìm đến một địa chỉ chữa vô sinh theo đông y uy tín, uống thuốc trong một thời gian vài ba tháng xem sao trước đã. Chúc bạn như ý.

Theo express