vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Chàng trai có trái tim nhô ra khỏi bụng

Tỷ lệ khiếm khuyết tim nằm sai vị trí như của anh Huang Rongming chỉ rơi vào khoảng 5/1 triệu người. Trong đó, hầu hết những ca này đều không thể sống sót nhưng Huang lại là trường hợp đặc biệt hiếm có.

Suốt hơn 24 năm sống chung với trái tim nằm sai vị trí, anh Huang Rongming, sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc là trường hợp gây bất ngờ nhất trong giới y học.


Từ khi mới chào đời, anh công nhân 24 tuổi Huang đã sở hữu một trái tim khác thường. Không giống như cơ thể khác, trái tim của Huang lại nằm ở bụng anh. Do sai vị trí nên có thể thấy rõ trái tim luôn lồi ra khỏi ổ bụng, lấp ló dưới vùng da mỏng manh của Huang.Trái tim nhô ra khỏi bụng của chàng trai Huang Rongming.


Được biết, căn bệnh tim nằm sai vị trí như của anh Huang là vô cùng hiếm gặp. Trong 1 triệu trẻ mới có 5 trẻ mắc phải. Hầu hết những trường hợp không may gặp phải khiếm khuyết này đều tử vong ngay sau khi chào đời. Vì vậy, trường hợp sống được tới 24 năm như của Huang quả là một điều kỳ diệu và hiếm có.


Gia đình anh Huang kể lại, khi anh còn bé, các bác sĩ luôn lo sợ Huang sẽ không sống sót được hoặc nếu có thì nguy cơ bị tổn thương là rất cao. Trong điều kiện gia đình khó khăn, bố mẹ Huang luôn lo lắng cho sức khỏe của con mà không thể làm gì khác được. Tuổi thơ của Huang không được vui chơi cùng các bạn bè đồng trang lứa vì bố mẹ anh lo sợ anh có thể chết bất cứ lúc nào nếu chẳng may bị tổn thương.


Nếu phải đứng, anh Huang luôn cảm thấy mệt mỏi.


Tuy nhiên, sau 24 năm chiến đấu với bệnh tật, Huang vẫn sống và làm việc như bao người khác. Có điều sức khỏe của anh rất yếu. Căn bệnh khiến cho chàng trai trẻ luôn cảm thấy khó thở, thậm chí cảm thấy mệt mỏi khi đứng dậy.


Đầu năm nay, các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán đã đưa ra cảnh báo Huang có thể tử vong nếu trái tim anh bị tổn thương bất cứ lúc nào. Chỉ sau 6 ngày câu chuyện của Huang được chia sẻ, các tấm lòng hảo tâm từ khắp nơi đã quyên góp được một khoản tiền lớn để giúp đỡ chàng trai trẻ gặp bệnh lạ.


Nhờ sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm, Huang đã được kịp thời cứu chữa.


Cuối cùng, sau ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng đồng hồ, trái tim của Huang đã được đưa vào đúng vị trí. "Hiện sức khỏe của tôi đã ổn định, tôi xin gửi lời cám ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm.", Huang vui mừng nói.

Theo Tri thức trẻ