vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

13 dấu hiệu chứng tỏ bạn có thai


Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu sau, có thể bé yêu đã bắt đầu hình thành rồi đấy!13 dấu hiệu chứng tỏ bạn có thai
13 dấu hiệu chứng tỏ bạn có thai

Melissa Goist_Trung tâm Đại học Dược Ohio cho biết: “Hoocmon thai kỳ sinh ra ngay sau khi bạn thụ thai và dẫn đến nhiều thay đổi trên cơ thể bạn”

1.Đau bầu ngực


Theo Goist, đây là dấu hiệu có thai rất thông thường ở phụ nữ mang thai. Bà giải thích thêm: “ Các mô ở ngực rất nhạy cảm, khi hoocmon giới tính duy trì và hCG bắt đầu xuất hiện trong cơ thể bạn sau khi trứng được thụ tinh, chúng làm tăng lưu lượng máu và làm cho ngực bạn sưng phồng lên và cảm giác nặng hơn Bình thường”

2.Những cơn co thắt dạ con

Bạn cảm thấy dạ con có những cơn co thắt, đó là dấu hiệu ban đầu chứng tỏ bạn đã có thai, tuy nhiên, sự khó chịu này xảy ra rất nhanh và mạnh – khi trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung. Lúc này, dạ con của bạn sẽ dãn dài ra một chút (nó giống như chứng rút ruột) để chuẩn bị không gian cho bào thai trong 9 tháng tới.

3.Nám, chàm và bớt


Ảnh sưu tầm

Theo Goist, "Nhiều phụ nữ thấy xuất hiện một vài vết chàm, bớt trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, khoảng 25% sẽ tồn tại trong suốt quá trình mang thai”. Nếu bạn cảm thấy trên Da có những vết nám khác thường, bạn nên thử thai.

4.Mệt mỏi

Khi bạn bỗng cảm thấy yếu hơn tháng trước, rất nhanh mệt với những việc mà trước đây bạn chỉ cần “thổi phù một cái là xong”. Đó là dấu hiệu có một sinh linh bé nhỏ tồn tại trong cơ thể bạn.

Goist phân tích rằng, "Trong giai đoạn đầu của thai kỳ - trong khoảng hai tuần đầu – bé bắt đầu sử dụng calo, khiến cho nguồn năng lượng của bạn cạn kiệt một cách nhanh chóng".

5.Núm vú thâm

Bất chợt bạn thấy những núm vú nhìn xấu xí hơn mọi ngày? Hoocmon khi mang thai cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào biểu bì tạo hắc tố hay các mô trong núm vú làm ảnh hưởng đến màu sắc của chúng.

6.Buồn nôn

Thường xảy ra vào buổi sáng, ảnh hưởng đến khoảng 85% những phụ nữ có mang. Triệu chứng này thường xuất hiện trong một vài tuần đầu của thai kỳ. Có trường hợp cá biệt, người mẹ phải chịu đựng cảm giác khó chịu này đên tận ngày sinh nở.

7.Tăng cân nhanh chóng

Khi em bé cần nhiều năng lượng hơn, bạn bỗng thèm ăn và ăn tốt hơn Bình thường. Đừng ngạc nhiên khi bạn không thể kéo chiếc quần jean yêu thích lên quá đùi. Hãy dùng que thử thai!

8.Đi tiểu thường xuyên hơn

Thức dậy để vào nhà vệ sinh thường xuyên hơn là dấu hiệu thận của bạn bị bắt làm việc quá sức, chúng phải tiết ra nhiều chất lỏng hơn trong quá trình mang thai. Điều này cũng xảy trong giai đoạn cuối của thai kỳ, tuy nhiên, đó là do dạ con của bạn chèn vào bang quang.

9.Có cảm giác thèm muốn gì đó

Cảm giác thèm muốn khi mang thai được gọi là nghén. Nghén có rất nhiều kiểu, tùy vào cơ địa từng nguời. Ngoài những kiểu nghén lạ như: thích ngửi mùi cao su, thích ngủ, thích ăn vữa tường… phần lớn Bà bầu có nhu cầu ăn uống nhiều một món ăn nào đó như ăn chua chẳng hạn.

10.Đau đầu

Khi lượng máu trong cơ thể tăng đột ngột, bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau đầu nhẹ trong một vài tuần đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, những dấu hiệu này chỉ là biểu hiện của lượng hoocmon trong cơ thể tăng cao.

11.Táo bón


Cơ quan tiêu hóa của bạn hoạt động chậm hơn nên thức ăn không được bài tiết như Bình thường. Triệu chứng này xảy ra ngày một rõ rệt hơn trong suốt quá trình mang thai.

12.Tâm trạng không ổn định

Goist cho rằng "Khi lượng hoocmon hCG trong cơ thể tăng, bạn sẽ có cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Điều này làm bạn trở nên buồn rầu, mau nước mắt và dễ cáu gắt”.

13.Nhiệt độ cơ thể tăng

Nhiệt độ cơ thể bạn thường cao hơn 0.5* hay hơn nữa khi trứng rụng và duy trì trong thời gian bạn có thai. Vì thế, nếu bạn theo dõi nhiệt độ cơ thể và nhận ra rằng nó không giảm trong vòng 2 tuần hay hơn nữa, điều đó có nghĩa rằng bạn đã có thai.