vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Tiền mất, tật mang, hỏng thai vì khám bệnh tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Ngày 12/06/2013, tôi đến khám bệnh tại bệnh viện Đại học Y Hà nội với triệu chứng trong nước tiểu có máu. Chỉ là triệu chứng của sỏi thận, nhưng sau 1 tháng điều trị ngoại trú, làm đủ các loại xét nghiệm cao cấp đắt tiền như chụp cắt lớp vi tính, soi bàng quang, nuôi cấy vi khuẩn trong nước tiểu...nhưng các bác sĩ ở đây vẫn chưa kết luận chính xác bệnh gì. Trình độ chuyên môn kém và hành vi tư lợi cá nhân của các bác sĩ được thể hiện cụ thể:
Ngày 1/7, khi vừa làm thủ thuật soi bàng quang xong, tôi được bác sĩ Đỗ Xuân Mạnh cho số điện thoại giới thiệu sang viện khác để tiếp tụclàm lại nội soi bàng quang và lấy mẫu sinh thiết. Khi thắc mắc tại sao không được lấy mẫu sinh thiết luôn khi vừa soi bàng quang mà lại phải làm lại lần nữa thì không nhận được câu trả lời rõ ràng. Phát hiện biểu hiện tư lợi cá nhân, rút ví tiền người bệnh của các bác sĩ tại đây, tôi đã đem toàn bộ hồ sơ, xét nghiệm sang viện khác xin tư vấn.
Kết quả khiến tôi quá ngỡ ngàng, xét nghiệm, chuẩn đoán của viện Đại học Y Hà nội đều sai: Thử thai âm tính khi tôi có thai 3 tuần.Phim chụp cắt lớp vi tính cho thấy tử cung không bình thường (lúc này thai nhi đã 5 tuần tuổi), nhưng kết quả đọc phim là tử cung bình thường, mặc dù phim được tới 4 bác sĩ củaviện đọc và hội chuẩn.
Trình độ chuyên môn kém, y đức tồi của các bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã gây hậu quả nghiêm trọng tới sức khoẻ bệnh nhân và thai nhi. Trong thuốc kháng sinh Skaba 500mg mà tôi được chỉ định dùng liên tục trong 1 tháng có chống chỉ định với người có thai. Trong y khoa có chống chỉ định Xquang đối với thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Tôi đã xin tư vấn ở các bệnh viện chuyên khoa sản và đều được khuyên bỏ thai vì khả năng sinh non và dị tật thai nhi là rất cao.
Đáng buồn hơn, khi gia đình có ý kiến với lãnh đạo bệnh viện thì nhận được sự đùn đẩy, bao che, bưng bít trách nhiệm, không hề quan tâm đến sức khoẻ người bệnh, thậm chí còn thách đố gia đình đi kiện.
Hy vọng sự việc của tôi sẽ là hồi chuông cảnh báo tới tất cả mọi người. Rất mong những bệnh nhân đã từng đến khám chữa bệnh tại đây hãy lên tiếng để giúp nhữngngười bệnh đến sau không phải chịu những hậu quả đáng tiếc. Hãy liên lạc với tôi nếu có thêm thông tin gì về những sai phạm tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Xin haỹ ấn chuột chia sẻ bài viết để giúp người bệnh tránh bị móc túi bởi những lương y không từ mẫu tại những cơ sở khám chữa bệnh kém chất lượng như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Kết quả chụp cắt lớp vi tính của BV Đại học Y là tử cung bình thường khi thai đã 5 tuần tuổi
Kết quả thử thai tại bệnh viện Đại học Y HN là âm tính, ko có thai khi thai được 3 tuần tuổi
Kết quả thử thai tại bệnh viện Đại học Y HN là âm tính, ko có thai khi thai được 3 tuần tuổi
Kết quả siêu âm tại BV Bưu Điện cho thấy thai nhi được 7 tuần tuổi.
Kết quả siêu âm tại BV Bưu Điện cho thấy thai nhi được 7 tuần tuổi.
 
Nguồn: facebook