vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Thị trường bánh trung thu bắt đầu khởi động

 Theo nhiều chủ đại lý kinh doanh bánh trung thu, giá bánh trung thu năm nay sẽ cao hơn năm trước 5 – 10%. Lý do giá cao hơn là do chi phí đầu vào sản xuất bánh cao.

Trong danh sách giá bánh mà Kinh Đô đưa ra năm nay, đáng chú ý có sản phẩm Trăng vàng kim cương 12 bánh giá 2,5 triệu đồng/hộp, Trăng vàng bạch kim 6 bánh cùng trà ô long bán giá 1,2 triệu đồng/hộp…

Dù còn gần 2 tháng nữa mới đến tết Trung Thu nhưng tại Hà Nội một số doanh nghiệp đã đưa ra thị trường nhiều loại bánh khác nhau.

Năm nay, có lẽ Kinh Đô tung ra thị trường bánh trung thu sớm nhất. Tại các cửa hàng bánh kẹo của Kinh Đô đã đỏ rực màu của bánh trung thu. Theo tìm hiểu của phóng viên, năm nay, Kinh Đô tung ra thị trường nhiều sản phẩm bánh trung thu khác nhau.

Giá  bán của các sản phẩm này tùy thuộc vào từng loại. Loại giá thấp có giá từ 25.000– 35.000 đồng/chiếc. Loại trung bình giá khoảng từ 40.000– 80.000 đồng/ chiếc. Đặc biệt, có những sản phẩm bánh trung thu có chứa thành vần vi cá jambon, gà quay jambon, jambon bá bửu… có giá từ 300.000- 390.000 đồng/chiếc.

Trong danh sách giá bánh mà Kinh Đô đưa ra, đáng chú ý có sản phẩm Trăng vàng kim cương 12 bánh giá 2,5 triệu đồng/hộp, Trăng vàng bạch kim 6 bánh cùng trà ô long bán giá 1,2 triệu đồng/hộp…

Nhân viên của cửa hàng bánh trung thu kinh đô, tại số 200 Thái Hà cho biết: “Từ hôm bày bán bánh Trung Thu đã có khách lác đác tới mua, một số khách hàng mua về để thắp hương, một số mua bánh lẻ để ăn. Còn khách hàng mua với số lượng lớn chưa thấy có”.

Tại một số cửa hàng đại lý bánh kẹo bánh Hải Hà lượng bánh tung thu đang được trưng bày khiêm tốn tại một góc, sản phẩm bánh vẫn chưa nhiều. Chủ cửa hàng bánh kẹo Hải Hà trên phố Lương Định Của- Đống Đa, cho biết: “Hiện tại, Hải Hà đưa ra số lượng bánh nhỏ để thăm dò thị trường, nhưng trong vài ngày tới sẽ tung thị trường một loạt bánh trung thu trên hệ thống các cửa hàng đại lí với đầy đủ mẫu mã và chủng loại”.

Hiện tại, các sản phẩm bánh trung thu của Hữu Nghị, Bibica vẫn chưa thấy xuất hiện trên thị trường, thông tin về bánh trung thu với những hãng này vẫn đang “bí mật”, nhưng theo nhân viên của nhiều cửa hàng bánh trong vài ngày tới bánh trung thu sẽ được đưa ra thị trường.

Theo nhiều chủ đại lý kinh doanh bánh trung thu, giá bánh trung thu năm nay sẽ cao hơn năm trước 5 – 10%. Lý do giá cao hơn là do chi phí đầu vào sản xuất bánh cao. Ngoài ra, các doanh nghiệp đã đầu tư rất bài bản trong sản xuất bao bì, nhãn mác, bảo quản sản phẩm.

Theo Đỗ Hòa