vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Mẹo chọn bánh trung thu làm quà

Đón đến tết trung thu thì không thể nào thiếu bánh Trung thu nhưng để chọn được hộp bánh trung thu ngon để tặng người thân thì không đơn giản chút nào. Vì mỗi người có khẩu vị riêng nên chọn sao cho đúng đối tượng để món quà trở nên ý nghĩa hơn.

Mẹo chon bánh trung thu làm quà
Mẹo chon bánh trung thu làm quà


Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên chọn mua những sản phẩm của những thương hiệu bánh có tên tuổi như bánh trung thu kinh đô, bánh trung thu Brodard, Bánh trung thu Như Lan. Đây là những thương hiệu bánh trung thu có tiếng do bánh được làm theo công thức truyền thống và không có chất bảo quản, mẫu mã sang trọng. tuy nhiên để có bánh đẹp và ngon chúng ta cũng nên chọn những bánh có bao bì còn nguyên vẹn, kín, không bị thủng hoặc xì hơi để không khí lọt vào. Các hình ảnh, logo của nhà sản xuất sắc nét, không bị nhoè, trên bao bì in rõ và đầy đủ những thông tin cần thiết như: tên chủng loại bánh, tên cơ sở sản  xuất, địa chỉ sản xuất, thành phần nguyên liệu, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng…

Miếng bánh trung thu thơm ngon hấp dẫn
Miếng bánh trung thu thơm ngon hấp dẫn


Mỗi túi bánh phải kèm theo túi hút oxy. Bánh chất lượng kém thường có bao bì lem nhem, không có thương hiệu, địa chỉ, không có mã vạch. Bạn không nên mua các loại bánh bao bì đã bị rách, bánh có dấu hiệu bị mốc hư, chảy dầu ra bao bì… khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến  sức khoẻ.

Bánh Trung thu ngon phụ thuộc vào nguyên liệu và cách chế biến: chọn bột, chọn dầu, tỷ lệ nhân, cách trộn nhân… của từng lò bánh.

Một chiếc bánh trung thu ngon phải có màu vàng hơi sậm và đều, hoa văn trên mặt bánh sắc nét và logo nhà sản xuất phải rõ ràng. Bánh trung thu không bị méo, không bị biến dạng hoặc dập vỡ, có mùi đặc trưng của từng loại, không có mùi vị lạ, không ôi khét.

Với loại bánh trung thu nướng, vỏ bánh phải mềm vừa, có mùi thơm đặc trưng. Màu vàng của bánh hơi sậm, bóng mịn và không bị tươm dầu. Tuỳ theo từng loại nhân mà bánh có mùi vị đặc trưng như: vị bùi của các loại hạt trong nhân, vị béo, thơm của lạp xường, giò heo, gà quay, dăm bông…

Đặc biệt, lòng đỏ trứng muối phải chín, bùi, có màu đỏ cam tươi, béo ngậy. Còn bánh dẻo thì vỏ bánh phải dẻo, thơm đặc trưng, có màu trắng đục, đồng thời nhân bánh cũng phải có mùi vị hết sức tự nhiên.