vietnamese Tiếng Việt english English
Hôm nay:
Tin mới đăng:

Cẩn trọng với bánh trung thu giá rẻ bất ngờ

Làn sóng mua theo nhóm vẫn chưa hết "nóng", khuyến mãi, giảm giá bánh Trung thu xuất hiện tràn lan trên các trang thông tin bán hàng theo hình thức này như nhommua.com, hotdeal.vn, chonmua.com, 5giay.vn…Hàng loạt các nhãn hiệu được quảng cáo giảm từ 20 – 50% như Đồng Khánh, Ái Huê, Thành Long, Sanest, Hải Hà, Bibica hay Kinh Đô...

Cụ thể, trên hotdeal.vn, bánh Trung thu Đồng Khánh giảm 30% dưới hình thức mua voucher trị giá 135.000 đồng chỉ còn 95.000 đồng. Với voucher này, khách hàng có thể mua được nhiều loại bánh Đồng Khánh đến hết ngày 30/09/2012 trừ bánh đặc biệt hộp cao cấp và heo đàn. Trang mạng này cũng giảm giá tới 45% cho bánh Trung thu Sanest với hình thức tương tự là mua voucher.

Còn tại nhommua.com, ngoài Đồng Khánh, bánh Trung thu của Kinh Đô được quảng cáo giám giá tới 45% khi mua voucher trị giá 120.000đ với giá 66.000 đồng. Tuy nhiên, phiếu giảm giá này chỉ được áp dụng khi mua tại nhà phân phối Tinfood. Mỗi phiếu áp dụng cho 1 combo, khách hàng sẽ phải thanh toán thêm khoản chênh lệch.

Cẩn trọng với bánh Trung thu 'giá rẻ bất ngờ' - 1
 Bánh Trung thu Kinh Đô được quảng cáo giảm tới 59% khi mua voucher qua mạng

Một website khác là alodacsan cũng quảng bá giảm giá 22% cho cả 2 nhãn hiệu Kinh Đô và Bibica khi mua hàng tại đây…

Phong trào giảm giá bánh Trung thu thường chỉ xuất hiện khi kề sát hoặc đã qua ngày Rằm nên việc giảm giá ồ ạt xuất hiện vào thời điểm này là khá sớm khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn rằng đây là chiêu kích cầu của các nhà sản xuất hay những sản phẩm được bán qua mạng không đúng thương hiệu, chất lượng như quảng cáo, thậm chí là hàng nhái, hàng giả.


Trong khi các trang mạng quảng bá rầm rộ về việc mua bánh trung thu kinh đô với giá giảm 40 – 50% thì mới đây, ông Lê Văn Thịnh, Phó Tổng Giám Đốc PTKD, Công ty Kinh Đô lại khẳng định ở thời điểm này, sản phẩm bánh Trung thu Kinh Đô bán đúng giá quy định và Kinh Đô hoàn toàn không có chủ trương “bán đại hạ giá” cũng như không có chính sách nào có thể tạo điều kiện cho người bán lẻ thực hiện “đại hạ giá” “giảm 50%” hay “mua 1 tặng 1”.

Ông Nguyễn Xuân Luân, Phó tổng giám đốc Công ty Kinh Đô, cũng phát biểu với báo giới rằng, Kinh Đô không thực hiện bất kỳ hình thức kinh doanh bánh Trung thu nào qua mạng. Các website bán bánh Trung thu đều không phải là nhà phân phối hay đối tác trực tiếp của Kinh Đô khiến người tiêu dùng càng thêm bán tín bán nghi vào các sản phẩm hạ giá đầy hấp dẫn này.